Cách bố trí quầy lễ bệnh viện khoa học – Đẹp – Sang trọng

Cách bố trí quầy lễ bệnh viện khoa học - Đẹp - Sang trọng

Bệnh viện là nơi đón tiếp rất nhiều người mỗi ngày, việc trang bị một quầy lễ tân bệnh viện sang trọng, lịch thiệp là điều vô cùng cần thiết.  Hôm nay, Nội thất Duy Phát xin giới thiệu đến bạn cách bố trí quầy lễ tân bệnh viện khoa học và hợp phong thủy, mời các bạn cùng tham khảo qua.

Một chiếc quầy lễ tân bệnh viện sang trọng, lịch sự với những khuôn mặt sáng sủa, tươi cười sẽ là lời chào mừng trân trọng nhất dành cho khách đến thăm.

1, Kích thước quầy lễ tân bệnh viện

Quầy lễ tân bệnh viện cũng giống như bất cứ vật dụng nội thất nào khác, cần phải chú ý đến kích thước của nó sao cho không quá to cũng không quá nhỏ. Tốt nhất là nên dựa vào các tiêu chí sau:

– Diện tích sảnh lễ tân.

– Vóc dáng, chiều cao của nhân viên tại quầy.

– Bố trí và kích thước những vật dụng khác như ghế, bàn…

– Lượng bệnh nhân trung bình mỗi ngày.

Cách bố trí quầy lễ bệnh viện khoa học - Đẹp - Sang trọng

Chọn kích thước quầy lễ tân bệnh viện phù hợp với không gian

2. Hình dáng quầy lễ tân bệnh viện

Thông thường, với những không gian đòi hỏi sự chính xác, chỉn chu như bệnh viện thì dáng quầy lễ tân chữ L hoặc chữ I là thích hợp nhất. Với những bệnh viện nhỏ, nên sử dụng kiểu chữ I để tiết kiệm không gian. Còn chữ L sẽ thích hợp với những không gian rộng, nhiều bệnh nhân hơn.

3. Phong cách thiết kế

Bệnh viện là nơi trang nghiêm, do đó bạn nên lựa chọn phong cách thiết kế thật trung tính, nên ưu tiên cho màu trắng bởi đây là màu phổ biến trong ngành y, lại tạo cảm giác sạch sẽ và chuyên nghiệp. Không nên đưa những kết hợp hoa lá cành hoặc màu sắc quá rực rỡ vào quầy lễ tân bệnh viện.

4. Lựa chọn chất liệu làm quầy lễ tân

Gỗ luôn là ưu tiên hàng đầu cho các không gian trang trọng. Bạn có thể lựa chọn các loại gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp (như gỗ Veener, gỗ MDF…), kết hợp với những chất liệu khác như inox, gương… để đảm bảo tính thẩm mỹ, tiện nghi.

Cách bố trí quầy lễ bệnh viện khoa học - Đẹp - Sang trọng

Quầy lễ tân bệnh viện có rất nhiều lựa chọn về chất liệu

5. Cách bố trí quầy lễ tân bệnh viện

Vị trí thông dụng nhất cho quầy lễ tân là theo thứ tự chuẩn: cửa ra vào – quầy lễ tân – ghế văn phòng. Ban nên chú ý đến khoảng cách từ quầy lễ tân đến cửa, sao cho không quá rộng dài, cũng không quá gần. Các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm khuyên bạn nên đặt quầy lễ tân bệnh viện cách cửa ra vào khoảng 5 đến 9 bước chân của khách (từ 3m đến 5,5m), nó vừa khớp với nhịp sinh học của con người và cũng hợp với các nguyên lý trong phong thủy.

Cách bố trí quầy lễ bệnh viện khoa học - Đẹp - Sang trọng
Quầy lễ tân bệnh viện đẹp và sang trọng

Khi đặt quầy lễ tân, nên để phía sau là khoảng tường trống làm chỗ dựa. Bạn có thể treo ở đây logo, tên hoặc slogan của công ty, phía trước nên để khoảng trống để khách ra vào cảm thấy thoải mái.

Nếu quầy lễ tân bệnh viện có lối ra cửa sau thì nên bố trí nằm ở một phía, cần chừa khoảng trống đủ rộng để nhân viên ra vào dễ dàng, không cần vòng qua hết quầy.

Bàn quầy lễ tân bệnh viện thường được đặt hướng ra cửa chính để đón nhận những luồng khí từ bên ngoài vào. Do đó, cần bố trí các cửa tương xứng với tòa nhà của bệnh viện. Nếu dùng cửa 2 cánh, cả hai phải được mở rộng, nhằm tạo ra sự cân bằng khí, lưu thông khí giữa bên trong và bên ngoài tòa nhà. Sử dụng cửa xoay sẽ giúp luân chuyển năng lượng ở lối ra vào, nhưng loại cửa này chỉ thích hợp với những tòa nhà lớn.

>> Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá