Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng nhỏ độc đáo

Cách bố trí bàn làm việc và trên bàn làm việc nên để gì thì tốt

Với một diện tích không rộng lắm thì việc xây dựng một văn phòng đầy đủ tiện nghi là thử thách vô cùng lớn. Và nếu bạn cũng đang mắc phải khó khăn trên thì đừng vội bỏ qua bài viết này.

Một số lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng nhỏ

Định hình phong cách thiết kế cho văn phòng nhỏ của mình

Bạn cần xác định trước mục đích sử dụng cũng như văn hóa của công ty, từ đó xác định chủ đề (phong cách) thiết kế cho văn phòng của mình. Từ đó, dựa vào chủ đề phong cách mà bạn dự định thiết kế, các công việc khác như lựa chọn nội thất văn phòng nhỏ hợp lí, cách bài trí có thể được triển khai xoay quanh phong cách đó.

Định hình phong cách thiết kế cho văn phòng nhỏ
Định hình phong cách thiết kế cho văn phòng nhỏ

Chẳng hạn như công ty bạn cần thiết kế nội thất văn phòng nhỏ làm việc cho phòng thiết kế, bạn nên chọn những phong cách thiết kế văn phòng làm tăng tính sáng tạo cho nhân viên. Hay khi thiết kế phòng họp, bạn nên lựa chọn phong cách thiết kế hiện đại, sang trọng một chút.

Không gian

Để tiết kiệm không gian tối đa nhất thì việc sử dụng module làm việc, các vách ngăn bàn làm việc thành khối chung. Việc bài trí như thế này không chỉ tiết kiệm được diện tích của gian phòng mà còn giúp căn phòng trông khoa học và chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

thiết kế không gian cho văn phòng nhỏ
Thiết kế không gian cho văn phòng nhỏ

Trong một không gian nhỏ, bạn nên tránh chọn những gam màu tối vì sẽ làm căn phòng của bạn trông có vẻ nhỏ hơn so với thực tế. Thay vào đó, nên chọn các màu sáng như màu be, xanh nhạt, xanh lá cây, vàng nhạt… Một bức tranh được vẽ trên tường cũng là một ý tưởng hay và độc đáo.

Ánh sáng

Ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong văn phòng nhỏ. Không đủ ánh sáng là điều tối kị với bất kỳ văn phòng nào. Đèn chùm hay đèn huỳnh quang là sự lựa chọn thông minh.

Tránh sử dụng đèn cây đứng bởi nó sẽ chiếm thêm phần diện tích không nhỏ của nội thất căn phòng. Tuy nhiên, hãy lưu ý vị trí đặt của các loại đèn với vị trí ngồi của nhân viên tránh việc ánh sáng chiếu thẳng vào màn hình máy tính.

Một số loại đèn nên sử dụng trong những văn phòng nhỏ như đèn âm trần, đèn huỳnh quang, đèn chùm… thay vì đèn cây đứng sẽ tốn diện tích.

Bàn làm việc

Với văn phòng có diện tích khiêm tốn, bạn nên sử dụng những loại bàn làm việc nhỏ gọn, tiện ích tích hợp nhiều công năng sử dụng. Bạn có thể thiết kế theo từng nhóm để tận dụng tối đa không gian hoặc bố trí bám sát tường để tạo khoảng trống nhiều hơn.

Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng nhỏ từ độc đáo
Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng nhỏ từ độc đáo

Bàn làm việc khỏe khoắn với các vách ngăn và có những ngăn kéo, những kệ để tài liệu phù hợp thì thật tuyệt vời. Điều này sẽ giải quyết bài toán tăng thêm diện tích căn phòng cho văn phòng của bạn.

Vách ngăn

Ngoài tác dụng phân chia các khu vực làm việc với nhau, tạo không gian riêng tư cho các nhân viên, vách ngăn còn giúp tiết kiệm không gian trong những văn phòng nhỏ. Bạn có thể sử dụng vách ngăn cố định hoặc vách ngăn lưu động tùy vào mục đích sử dụng.

Kệ tài liệu

Việc lưu trữ tài liệu trong văn phòng làm việc là không thể bỏ qua. Thay vì bỏ kệ tài liệu trong nội thất văn phòng mini thì bạn nên lựa chọn những loại kệ phù hợp đảm bảo công năng sử dụng.

Mẫu kệ tài liệu phù hợp cho văn phòng mini
Mẫu kệ tài liệu phù hợp cho văn phòng mini

Trên đây là một số điểm bạn cần lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng nhỏ cho doanh nghiệp của mình. Hi vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu nội thất cho văn phòng nhỏ cho mình.

> Xem thêm: 

Đánh giá