Khoảng cách giữa 2 bàn làm việc của nhân viên chuẩn nhất

Thanh lý ghế chân quỳ tại Mỹ Đình với nhiều mẫu mã đẹp

Bàn làm việc là một trong những yếu tố tác động tới hiệu quả làm việc của mỗi người. Vì vậy, để có một chỗ ngồi làm việc thoải mái tại văn phòng thì khoảng cách giữa 2 bàn làm việc cần phải hợp lí, đúng chuẩn và phải được bố trí một cách khoa học.

Khoảng cách giữa 2 bàn làm việc của nhân viên chuẩn nhất
Khoảng cách giữa các bàn làm việc phải bố trí hợp lí

1, Kích thước chuẩn của bàn làm việc

– Kích thước chuẩn của bàn làm việc ở nhà hoặc ở văn phòng để 1 người ngồi là 1200 x 600.

– Chiều cao chuẩn của bàn làm việc  là 750.

– Trong đó phần mặt bàn chúng ta phải khoét lỗ đường kính 60 để đi dây điện cho màn hình máy tính, vị trí khoét lỗ sẽ tùy theo từng vị trí bố trí của màn hình máy tính, nhưng khoảng cách từ mép ngoài đến tim là 50 nếu có vách ngăn che bên ngoài, còn nếu bàn không có vách ngăn che thì vị trí lỗ khoan sẽ nằm ở phần bên trong của yếm bàn.

– Yếm bàn dùng để găng 2 chân cho bàn vững chắc không bị rung lắc, thông thường chiều cao của yếm là 350 và cách mép ngoài của bàn từ 70 đến 100, cách mép trong mặt bàn tối thiểu là 470 vì chiều sâu của tủ di động là 450.

– Khoảng cách từ đáy bàn phím đến mặt đất tối thiểu phải 600, nếu nhỏ hơn sẽ đụng đầu gối.

Khoảng cách giữa 2 bàn làm việc của nhân viên chuẩn nhất
Lựa chọn kích thích bàn chuẩn sẽ giúp cho người ngồi thải mái hơn khi làm việc

Khoảng cách giữa 2 bàn làm việc

Khoảng cách giữa 2 bàn làm việc như thế nào là hợp lý luôn là vấn đề khiến không ít người đau đầu. Bởi hiện nay diện tích văn phòng đang ngày càng thu nhỏ lại, bởi vậy việc tận dụng các không gian để bố trí chỗ ngồi là giải pháp ưu tiên hàng đầu.  Tuy nhiên chúng ta cần phải biết kích thước chuẩn bàn làm việc giá rẻ để quyết định trước không gian bố trí từ đó mới co giãn tùy theo nhu cầu số lượng nhân viên trong văn phòng.

– Khoảng cách hợp lý giữa 2 dãy bàn làm việc là 1800 để khi 2 người ngồi 2 bên ngồi giãn ra hết cỡ thì người muốn đi vô phía trong vẫn len qua được giữa 2 hàng ghế ngồi mà không bị vướng.

– Khoảng cách từ mép bàn phía trong chỗ ngồi đến tường tối thiểu là 900 và để người phía trong đi  vào được thì khoảng cách chuẩn phải là 1200.

Trên đầy là một vài chia sẻ của chúng tôi về cách lựa chọn kích thước bàn làm việc cũng như khoảng cách 2 bàn làm việc phù hợp và đảm bảo chất lượng. Mong rằng có thể giúp các bạn có được cho mình một không gian làm việc ưng ý nhất.

>> Xem thêm bài viết:

Đánh giá