Chia sẻ cách bố trí bàn giám đốc hợp phong thủy bạn nên biết

Chia sẻ cách bố trí bàn giám đốc hợp phong thủy bạn nên biết

Việc bố trí bàn giám đốc làm sao cho đẹp, vừa đảm bảo sự sang trọng, quyền thế, vừa đảm bảo yếu tố tiện nghi, thẩm mỹ và đặc biệt là hợp phong thủy luôn là vấn đề quan trong của mỗi doanh nghiệp. Bởi lẽ, việc bố trí bàn giám đốc đúng phong thủy sẽ đem lại thuận lợi, tài lộc trong công việc cho chủ sở hữu. Bài viết này sẽ hướng dẫn một số hướng đặt bàn giám đốc hợp phong thủy cho bạn tham khảo.

Vai trò của việc bố trí bàn làm việc giám đốc

Bàn làm việc của giám đốc là bộ mặt của doanh nghiệp khi tiến hành trao đổi, hợp tác và tiến hành các giao dịch với những công ty khác. Vì thế, bố trí bàn làm việc giám đốc hợp lý còn thể hiện được tầm vóc của doanh nghiệp thông qua nơi làm việc của người lãnh đạo.

Vai trò của việc bố trí bàn làm việc giám đốc
Vai trò của việc bố trí bàn làm việc giám đốc

Giám đốc đóng vai trò là “đầu tàu”, chính vì thế cũng cần thể hiện được sự uy nghiêm của một cá nhân để nhận được sự tin tưởng, nể phục của toàn bộ các nhân viên trong công ty. Như vậy sẽ khiến các quyết sách mà giám đốc đưa ra nhận được sự tin phục của mọi người.

Bên cạnh đó, là giám đốc luôn có một khối lượng công việc khổng lồ, chịu nhiều áp lực. Chính vì thế, việc bố trí bàn làm việc giám đốc hợp lý, khoa học sẽ góp phần giúp cho giám đốc thực hiện công việc một cách dễ dàng, nhanh chóng hơn. Ngoài ra, một bàn làm việc đầy đủ tiện nghi, đa năng cũng sẽ khiến giám đốc có môi trường lý tưởng, đạt được năng suất làm việc cao và phát triển tư duy, sự sáng tạo trong công việc.

Như vậy có thể thấy, việc bố trí bàn làm việc của giám đốc theo phong thủy sẽ giúp gia tăng những nguồn năng lượng tốt, đẩy lùi các nguồn năng lượng tiêu cực. Đồng thời khơi nguồn cảm hứng làm việc, đem lại một sức khỏe tốt, tinh thần minh mẫn cho người giám đốc để chiến đấu hết mình cho doanh nghiệp hay công ty.

Bố trí bàn giám đốc hợp phong thủy

Nên bố trí bàn làm việc ở vị trí có thể quan sát cửa ra vào phòng dễ dàng. Điều này sẽ khiến giám đốc cảm thấy an tâm hơn bởi nhìn thấy mọi người ra vào trong văn phòng cho khả năng phản ứng kịp thời.

Muốn bàn giám đốc hợp phong thủy thì chúng phải được đặt ở vị trí trung tâm là phù hợp nhất. Nếu là công ty về lĩnh vực kinh doanh, bàn làm việc giám đốc phải đặt ở tầng một hoặc tầng hầm của lầu kinh doanh. Khi bố trí bàn làm việc giám đốc, cần chú ý tới những điểm phong thuỷ sau:

Bố trí bàn giám đốc hợp phong thủy 
Bố trí bàn giám đốc hợp phong thủy 
  • Bàn giám đốc không đặt đối diện với cửa chính hoặc cửa ra vào. Điều đó ngăn “sát khí” rất không lợi cho người ngồi điều hành, tránh các âm thanh từ bên ngoài, tránh sự nhòm ngó từ bên ngoài.
  • Bộ bàn giám đốc nên được đặt gần bức tường, khoảng cách giữa ghế giám đốc và bức tường không quá lớn. Theo phong thuỷ, ghế ngồi giám đốc gần sát với bức tường, để xem đó như là chỗ dựa, tăng thêm tính tự tin, an toàn cho vị giám đốc.
  • Cửa sổ của phòng làm việc giám đốc phải hưởng ra nơi có cây xanh, cây cảnh hoặc thiên nhiên. Không nên để cửa sổ đối diện với cột điện, bên ngoài cửa sổ phòng giám đốc không nên có đường đi qua.
  • Chọn các đồ vật có động cơ thúc đẩy, các đồ vật phải được bố trí hài hoà : Bên trái có thể đặt máy fax ; Phía đối diện có thể treo bằng khen hoặc giải thưởng; Bên phải tài liệu ; Trước mặt là máy tính và đồng hồ.
  • Bàn họp phòng giám đốc: bàn họp đặt ở phương vị Tây Bắc và Đông Nam là tốt nhất, nên chọn bàn hình tròn, bàn hình elip. Bàn tiếp khách thủy tinh là thích hợp. Còn rèm cửa màu sáng, tăng tính tư duy, sáng tạo.

Trên đây là một số hướng dẫn về cách bố trí bàn giám đốc hợp phong thủy, hi vọng sẽ cung cấp cho bạn được thông tin mong muốn. Ngoài ra chúng tôi còn phục vụ các sản phẩm nội thất văn phòng khác, nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Đánh giá