Chiều cao bàn giám đốc tiêu chuẩn, hợp phong thủy

Chiều cao bàn giám đốc đạt chuẩn, hợp phong thủy

Việc chọn một chiếc bàn giám đốc không chỉ ảnh hưởng tới không gian làm việc, mà còn ảnh hưởng tới phong cách, sự uy nghi của giám đốc trong mắt nhân viên và đối tác. Ngoài ra, quyết định về chiều cao bàn giám đốc phù hợp còn có thể mang đến sự may mắn và tài lộc cho chủ nhân, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển thịnh vượng của tổ chức và doanh nghiệp.

Vì sao cần lựa chọn kích thước bàn giám đốc chuẩn và hợp phong thủy?

Khi phải ngồi làm việc trên một chiếc bàn không chuẩn về kích thước, bạn khó có thể đảm bảo ngồi đúng tư thế trong một thời gian dài. Nếu việc này diễn ra thường xuyên bạn sẽ gặp phải một số bệnh về sức khỏe.

Nếu như chiều cao bàn giám đốc không phù hợp với tư thế ngồi làm việc sẽ gây ảnh hưởng xấu đến các khớp xương trên cơ thể. Màn hình quá cao thì khiến bạn phải vươn cổ để nhìn còn nếu quá thấp thì bạn lại cúi gằm xuống. Cả hai việc này đều làm cho các khớp ở cổ vô cùng đau mỏi, bạn sẽ mắc các chứng bệnh liên quan đến thần kinh.

Vì sao cần lựa chọn kích thước bàn giám đốc chuẩn và hợp phong thủy?
Vì sao cần lựa chọn kích thước bàn giám đốc chuẩn và hợp phong thủy?

Bàn và ghế làm việc của giám đốc được thiết kế đặc biệt để tạo nên một không gian làm việc sang trọng và chuyên nghiệp. Chúng có kích thước lớn hơn và được làm từ chất liệu cao cấp hơn so với bàn làm việc của nhân viên. Mục đích là để đáp ứng nhu cầu sử dụng và tạo điểm nhấn đặc biệt cho vị trí lãnh đạo.

Hơn nữa, kích thước của bàn và ghế làm việc của giám đốc được tính toán kỹ lưỡng để không chỉ phù hợp với người sử dụng mà còn đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn phong thủy, mang lại sự may mắn và thăng tiến trong công việc.

Xác định chiều cao bàn giám đốc theo đúng tiêu chuẩn

Theo chiều cao

Bạn có biết rằng, chiều cao tiêu chuẩn của bàn làm việc nói chung và cũng như các mẫu bàn giám đốc khác chỉ duy nhất một thông số đó là 750mm. Tuy nhiên, chúng ta không khó để có thể bắt gặp nhiều chiếc bàn làm việc cao cấp có chiều cao lớn hơn 750mm, đây là chiều cao bàn phi tiêu chuẩn mà người sử dụng đặt riêng nhà sản xuất làm với mong muốn được thuận lợi trong công việc, nó mang nặng xu hướng phong thủy.

Đối những cương vị lớn cần đến sự sang trọng, đẳng cấp và đồ sộ của vị trí lãnh đạo thì chiều cao bàn giám đốc có thể thay đổi trong khoảng từ 750mm – 760mm. Chiều cao tiêu chuẩn của bàn giám đốc thường nằm trong khoảng từ 750mm – 760mm. Tuy nhiên, với từng vị trí lãnh đạo khác nhau, yêu cầu về sang trọng, đẳng cấp và đồ sộ có thể dẫn đến việc thay đổi chiều cao của bàn làm việc giám đốc.

Chiều cao bàn giám đốc tiêu chuẩn
Chiều cao bàn giám đốc tiêu chuẩn

Kích thước bàn làm việc giám đốc thường khó thay đổi và hầu như các sản phẩm làm ra đều tuân theo quy chuẩn, vì vậy việc lựa chọn bàn giám đốc không quá khó khăn. Trường hợp người sử dụng có kích thước cơ thể quá lớn hoặc nhỏ hơn, họ có thể điều chỉnh ghế ngồi để phù hợp.

Ngoài ra còn cần xem xét thêm về

  • Theo chiều sâu

Thông thường, bàn giám đốc có chiều sâu phổ biến nhưng chiều rộng thường lớn hơn so với bàn làm việc cho nhân viên với kích thước tiêu chuẩn từ 0,8 đến 1,2m. Các mẫu bàn giám đốc gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp cao cấp thường có chiều rộng lớn hơn, thường trên 1m, để tạo nên sự sang trọng và đồ sộ, phù hợp với vị trí lãnh đạo trong doanh nghiệp. Đồng thời, chiều rộng lớn cũng tạo không gian thoải mái cho lãnh đạo khi làm việc với nhiều hồ sơ và giấy tờ trên bàn.

Hiện nay, trong ngành nội thất văn phòng, có sự phát triển về thiết kế hiện đại và tính năng thông minh, giúp tối ưu hóa không gian sử dụng và có thể tăng diện tích khi cần thiết, đặc biệt là trong các không gian hạn chế. Tuy nhiên, việc thay đổi chiều rộng bàn còn phụ thuộc vào tính chất công việc mà người sử dụng bàn đang thực hiện.

  • Theo chiều dài

Có một sự khác biệt rõ rệt về chiều dài giữa bàn giám đốc và bàn làm việc của nhân viên. Các hãng nội thất danh tiếng tạo ra các sản phẩm bàn giám đốc với kích thước dài hơn nhiều, nhằm tăng cường tính công năng và thẩm mỹ của sản phẩm.

Với hình dạng cơ thể người Việt Nam, kích thước tiêu chuẩn của bàn giám đốc thường nằm trong khoảng từ 1,8m đến 2,4m, và cũng có thể lên đến 3,2m tùy thuộc vào từng sản phẩm, bất kể liệu đó là bàn giám đốc giá rẻ, tầm trung hay cao cấp. Vì vậy, lựa chọn một bàn giám đốc có chiều dài từ 1,8m đến 3,2m được coi là phù hợp.

Hiện nay với sự phát triển của ngành nội thất văn phòng, các sản phẩm được thiết kế hiện đại, tính năng thông minh, giúp tối ưu hơn để có thể sử dụng tại các không gian hẹp và có thể tăng được diện tích sử dụng khi cần thiết. Tuy nhiên nó còn tùy vào tính chất công việc thì chúng ta mới có thể thay đổi thông số chiều cao của bàn.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi thu thập được về chiều cao bàn giám đốc đạt chuẩn. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn được một chiếc bàn giám đốc với kích thước phù hợp nhé.

 

Đánh giá