Cấu tạo và cách sử dụng ghế xoay văn phòng đúng chuẩn

Ghế xoay văn phòng hiện nay được sử dụng khá rộng rãi để thay thế các loại ghế cứng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng ghế xoay văn phòng đúng để ghế bền hơn. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Cấu tạo ghế xoay văn phòng

Để biết cách sử dụng ghế xoay văn phòng đúng thì trước tiên cần phải hiểu cấu tạo của nó. Các cơ sở sản xuất hiện nay cho ra đời nhiều mẫu mã thiết kế có sự khác nhau về chất liệu, kiểu dáng, màu sắc. Tuy nhiên, nhìn chung những chiếc ghế này vẫn có đặc điểm chung về cấu tạo như sau:

Cấu tạo ghế xoay văn phòng
Cấu tạo ghế xoay văn phòng

a. Khung ghế:

Thông thường khung ghế được làm từ nhựa hoặc kim loại. Điều này giúp mang lại sự chắc chắn và an toàn hơn cho người sử dụng. Hiện nay khung ghế được cũng được bày bán trên thị trường với rất nhiều kiểu dáng khác nhau. Tùy vào sở thích và nhu cầu sử dụng để chọn được sản phẩm ưng ý nhất nhé.

b. Phần lưng ghế:

Lưng ghế là phần dùng để tựa lưng, được làm từ nhựa hoặc kim loại. Tùy vào thiết kế mà phần lưng ghế sẽ được đệm bằng mút bọc nỉ, bọc da hay là bọc vải lưới. Thông thường phần này sẽ được thiết kế uốn theo đường cong lưng và hông. Điều này giúp người sử dụng có tư thế thoải mái nhất.

c. Mặt ghế và đệm ngồi:

Thường được làm từ đệm mút bọc bằng vải hoặc da, có độ đàn hồi tốt, tạo cảm giác êm ái khi sử dụng. Nhiều mẫu thiết kế khung căng vải không đệm, giúp tạo sự thanh thoát cho dáng ghế.

d. Tay vịn:

Tùy vào mẫu thiết kế, đa số các loại đều có phần tay vịn ghế, điều này giúp thuận tiện cho người dùng. Tay vịn thông thường được làm từ nhựa, kim loại bọc da hay gỗ bọc da. Khi nghỉ ngơi, người sử dụng có thể đặt tay lên đó để thư giãn và để làm điểm tựa giữ thăng bằng.

e. Trục ghế:

Đây là phần nằm bên trong phần chân ghế, kết nối giữa phần cụm chân ghế piston với mặt ngồi. Phần này còn được coi là phần cốt lõi giúp ghế có thể xoay chuyển linh hoạt 360 độ.

f. Chân sao di chuyển:

Thông thường chân xoay được thiết kế hình sao với hệ thống bánh xe. Chân sao giúp giữ thăng bằng cho ghế và tạo sự linh hoạt khi di chuyển ghế.

2. Cách sử dụng ghế xoay văn phòng

a. Cách điều chỉnh độ cao, thấp của ghế xoay

Để điều chỉnh độ cao thấp, bạn chỉ cần gạt nhẹ nhàng vào chiếc cần bên dưới đệm ghế xoay văn phòng. Chiếc cần này nằm ở phía hông phải của ghế. Khi cần nâng ghế lên, bạn cần đứng hoặc rời khỏi đệm ghế. Sau đó dùng tay giữ cần gạt và đẩy lên. Khi đạt độ cao vừa ý, bạn thả tay ra và ghế sẽ giữ nguyên ở độ cao đó.

Điều chỉnh độ cao thấp của ghế
Điều chỉnh độ cao thấp của ghế

Điều chỉnh hạ ghế xoay: Bạn chỉ cần ngồi yên trên ghế và dùng tay gạt cần, sau đó kéo cần lên phía đệm ghế, cho đến khi đạt mong muốn của bạn thì thả tay ra. Bởi ghế xoay hạ độ cao xuống sẽ theo cơ chế dùng trọng lượng cơ thể ép xuống.

b.  Cách ngả ghế xoay

Với các loại sản phẩm giá thành rẻ thì độ co giãn ngả lưng của ghế xoay sẽ tự động bằng lò xò nằm bên dưới mâm ghế. Với những sản phẩm có giá thành cao, thì sẽ tích hợp tính năng cần gạt hoặc nút bấm giúp bạn dễ dàng sử dụng hơn. Dưới đây là cách ngả ghế văn phòng cho ghế xoay sử dụng tay cần gạt:

  • Nếu bạn đang ở trạng thái ngồi làm việc: Chỉ cần nhẹ nhàng gạt tay gạt về hướng đầu đệm, tựa ghế tạo với mặt đệm một góc. Khi tựa lưng có độ ngả đàn hồi, nếu bạn muốn hãm tựa ở góc này thì chỉ cần gạt tay về hướng đuôi đệm là được.
  • Nếu bạn đang ở trạng thái thư giãn: Điều chỉnh độ cao ghế sao cho 2 chân vẫn tiếp xúc với mặt sàn. Sau đó ngồi cân đối trên ghế, tay gạt hướng đầu đệm, 2 tay để tự nhiên trên tay ghế. Khi muốn ngả lưng thì nên ngả ra từ từ cho tới góc phù hợp. Gạt tay gạt về hướng đuôi đệm nếu bạn muốn hãm tựa ngả ở góc đó.
Ghế xoay văn phòng
Ghế xoay văn phòng

Trên đây là cấu tạo và cách sử dụng ghế xoay văn phòng đúng chuẩn để ghế bền lâu hơn. Nếu bạn có như cầu mua các sản phẩm bàn ghế văn phòng thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

|  Tham khảo thêm:

Đánh giá