2 Cách sửa ghế xoay văn phòng bị tụt Nhanh và tiết kiệm chi phí

2 Cách sửa ghế xoay văn phòng bị tụt Nhanh và tiết kiệm chi phí

Ghế xoay văn phòng bị tụt là tình trạng rất hay gặp trong nhiều văn phòng. Thay vì mua ghế xoay mới, bạn có thể áp dụng ngay 2 cách sửa ghế xoay bị tụt đơn giản và nhanh chóng ngay dưới đây. Cùng bắt tay vào sửa ghế xoay nào.

1. Nguyên nhân ghế xoay văn phòng bị tụt

Ghế xoay là một thiết bị làm việc văn phòng vô cùng linh hoạt. Người sử dụng có thể điều chỉnh độ cao của ghế cho phù hợp với tư thế của mình. Với đặc tính này, khi sử dụng ghế xoay cũ trong thời gian dài, ghế rất dễ xảy ra tình trạng ghế bị tụt ben hơi.

Để sửa ghế xoay văn phòng bị tụt, người dùng cần phải tìm ra nguyên nhân ghế bị tụt. Thì mới tìm ra cách sửa ghế xoay văn phòng bị tụt phù hợp. Dưới đây là những nguyên nhân chính làm cho ghế xoay bị tụt:

Nguyên nhân chủ quan

Nguyên nhân chủ quan dẫn đến ghế xoay bị tụt là do người sử dụng ghế không cách. Ví dụ như tác động lực mạnh, đột ngột lên ghế quá thường xuyên. Hoặc đặt vật nặng có tải trọng vượt mức cho phép của ghế trong thời gian dài. Dẫn đến ben ghế bị vỡ, mất khả năng đàn hồi, bị tụt ben. Từ đó, người dùng phải tìm cách sửa ghế xoay văn phòng bị tụt.

Nguyên nhân khách quan

Có rất nhiều nguyên nhân khách quan dẫn đến ghế xoay bị tụt ben hơi. Cụ thể như:

Sản phẩm có chất lượng kém, dễ bị hỏng sau một thời gian sử dụng. Có thể là ghế được sản xuất từ vật liệu, phụ kiện có độ bền, độc chịu lực thấp. Nên trong thời gian sử dụng, ghế dễ bị tụt, hư hỏng.

Ngoài ra, trong quá trình vận chuyển ghế có thể bị đập mạnh, rơi từ trên cao xuống. Khiến ben hơi bị hỏng, ghế bị nứt, vỡ,…
Để khắc phục nguyên nhân này, người dùng nên mua ghế tại các đơn vị cung cấp có uy tín, có thương hiệu. Và cẩn thận hơn trong quá trình di chuyển ghế.

Cách sửa ghế xoay văn phòng bị tụt nhanh

Có rất nhiều cách để sửa ghế xoay văn phòng bị tụt. Bạn có thể áp dụng ngay 1 trong 2 cách sau để sửa ghế xoay bị tụt:

Cách 1: Cắt ống nhựa có chiều dài đúng với độ cao thoải mái khi bạn ngồi

Phương pháp sửa ghế xoay văn phòng bị tụt này khá đơn giản. Gồm các bước sau:

  • Bước 1: Đo chiều cao ghế cần nâng theo nhu cầu mà bạn cần sử dụng.
  • Bước 2: Cắt ống nhựa theo chiều dài vừa đó. Tạo thêm một khe hở dọc ống.
  • Bước 3: Đặt ghế nằm xuống, bao ống nhựa đã cắt vào trục ben.
  • Bước 4: Dùng vít để siết chặt hai đồng của ống nhựa.
2 Cách sửa ghế xoay văn phòng bị tụt Nhanh và tiết kiệm chi phí
Cắt ống nhựa để sửa ghế xoay

Chỉ với một chiếc ống nhựa, bạn đã có thể dễ dàng sửa ghế xoay văn phòng bị tụt ngay tại nhà. Tuy nhiên, đây chỉ là một phương pháp khắc phục ghế bị tụt ben hơi tạm thời.

Cách 2: Thay mới ben hơi ghế xoay

Thay mới ben hơi là cách sửa ghế xoay bị tụt an toàn và lâu dài. Bạn có thể tự mua ben về tự thay hoặc thuê dịch vụ bên ngoài. Cách thay ben ghế tại nhà rất đơn giản và dễ dàng. Các bước tự sửa ghế xoay văn phòng bị tụt bằng cách thay mới ben hơi.

  • Bước 1: Đặt ghế nằm xuống, tháo chân ghế xoay văn phòng ra khỏi trục ống hơi.
  • Bước 2: Tháo ốc ở dưới đáy ghế. Lấy phần giữa của trục hơi và ben hơi.
  • Bước 3: Dùng búa đánh mạnh vào vị trí tiếp giáp giữa đáy ghế đã tháo và trục ben hơi. Chú ý không làm gáy phần đĩa của ghế.
  • Bước 4: Lấy ben hơi cũ và thay thế ben hơi mới rồi lắp ráp lại ghế.
2 Cách sửa ghế xoay văn phòng bị tụt Nhanh và tiết kiệm chi phí
Thay ben mới cho ghế xoay

Trên đây là 2 cách tự sửa ghế xoay văn phòng bị tụt đơn giản và nhanh chóng, giúp bạn tiết kiệm chi phí mà không cần thuê nhân công từ bên ngoài làm. Chúc các bạn thành công!

>> Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá