Cách bố trí bàn giám đốc sang trọng, hợp phong thủy

Nên chọn hướng đặt bàn giám đốc thế nào mới hợp phong thủy?

Ngày nay, các nhà lãnh đạo hay giám đốc đều rất để tâm đến việc thiết kế nội thất văn phòng sao cho sang trọng, hợp phong thủy để vừa thể hiện được uy quyền của người đứng đầu vừa mang đến sự thuận lợi trong công việc. Vậy nên, việc lựa chọn và bố trí bàn giám đốc theo đúng phong thủy cũng rất quan trọng. Dưới đây là một số cách bố trí bàn giám đốc sang trọng, hợp phong thủy nhằm giúp mang đến tài lộc, may mắn, thuận lợi trong công việc.

1. Tầm quan trọng của việc bố trí bàn giám đốc

Bàn làm việc của giám đốc được coi là bộ mặt của một doanh nghiệp. Bởi đây là nơi tiếp đón, trao đổi và thực hiện các giao dịch với các đối tác, khách hàng quan trọng từ các công ty khác. Vậy nên, cách bố trí bàn giám đốc sao cho phù hợp sẽ thể hiện được uy thế, tầm vóc của doanh nghiệp thông qua nơi làm việc của giám đốc.

Giám đốc có vai trò là người đầu tàu, chính vì thế cũng cần phải thể hiện phong thái uy nghiêm của nhà lãnh đạo để có được sự tin cậy, nể phục của các nhân viên trong công ty. Như vậy sẽ khiến các quyết sách đưa ra của giám đốc sẽ nhận được sự đồng thuận, tuân theo của mọi người.

Tầm quan trọng của việc bố trí bàn giám đốc
Tầm quan trọng của việc bố trí bàn giám đốc

Tuy nhiên, để có thể đưa ra những quyết định, những phương án đúng đắn để công ty phát triển hơn, các nhà lãnh đạo phải gánh một lượng lớn công việc và chịu rất nhiều áp lực. Chính vì thế, bố trí bàn giám đốc khoa học sẽ giúp họ có không gian tập trung hơn, thực hiện công việc nhanh chóng hơn. Thêm vào đó, một bàn làm việc đầy đủ tiện nghi cũng sẽ khiến cho các giám đốc có được không gian thoải mái, tiến độ làm việc cũng theo đó được đẩy nhanh hơn.

2. Cách bố trí bàn giám đốc sang trọng, hợp phong thủy

 2.1 Cách bố trí

Để bố trí bàn giám đốc sao cho hợp phong thủy, bạn phải chú ý làm sao khi ngồi làm việc thì chính diện của người lãnh đạo phải nhìn về một trong bốn hướng tốt theo mệnh cung của bản thân (vị trí ngồi tốt được tính so với trung tâm phòng làm việc). Theo tương quan ngũ hành, các bản mệnh tương ứng với các hướng như sau:

+ Mệnh Kim: Hướng Tây, Tây Bắc, Đông Nam, Đông Bắc.

+ Mệnh Mộc: Hướng Tây, Đông Bắc, Tây Bắc, Đông Nam.

+ Mệnh Thủy: Hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.

+ Mệnh Mộc: Hướng Tây, Đông Bắc, Tây Bắc, Đông Nam.

+ Mệnh Thủy: Hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.

Cách bố trí bàn giám đốc hợp phong thủy
Cách bố trí bàn giám đốc hợp phong thủy

2.2 Một số lưu ý

– Không nên bố trí bàn giám đốc quay lưng vào cửa sổ vì đằng sau lưng có cửa sổ khiến ta có cảm giác không có điểm tựa hoặc điểm tựa không vững vàng, gây cảm giác bất an, công việc khó thuận, không có người trợ giúp trong công việc. Bạn nên xem xét vị trí đặt bàn theo Phong Thủy dựa trên khía cạnh quay lưng vào tường để bạn có thể nhìn ra phần còn lại của căn phòng.

– Tránh bố trí bàn giám đốc vào dầm nhà vì dầm nhà đè xuống đầu và bàn làm việc sẽ khiến người ngồi bị đè nén xuống đầu và bàn làm việc, sẽ gây cảm giác căng thẳng trong công việc, hay khó chịu và bực bội.

Cách bố trí bàn giám đốc hợp phong thủy
Cách bố trí bàn giám đốc hợp phong thủy

– Góc sau bên trái của bàn được dành riêng cho sự phong phú, chẳng hạn như đây có thể là địa điểm yêu thích để trồng cây may mắn. Mỗi ngày, bạn hãy giành một chút thời gian thư giãn để chăm chút cho những chậu cây. Sẽ không khó để bạn có thể nhận ra sự phát triển của chúng và chính điều đó mang lại nguồn năng lượng tích cực cho công việc của bạn.

– Bạn không nên bố trí bàn giám đốc ở giữa phòng, vì khi đó cả bốn bên đều thiếu “sơn”, tức bạn sẽ rơi vào vị thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần, không được đồng nghiệp yêu quý, và đặc biệt dễ phân tán, mắc sai lầm khi làm việc.

– Góc phòng phía bên trái tính từ cửa ra vào chính là nơi tập trung nguồn năng lượng mang đến sự giàu có, thịnh vượng nên bạn cần giữ cho khu vực này luôn thông thoáng, cố gắng loại bỏ những nguồn năng lượng xấu có thể lưu trú ở đây.

3. Kết

Trên đây, chúng tôi vừa hướng dẫn cho bạn một số lưu ý và cách bố trí bàn giám đốc sang trọng, hợp phong thủy nhằm giúp công việc giám đốc thuận buồm xuôi gió, đạt được nhiều thành công. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với bạn.

Nếu bạn có nhu cầu thêm về các sản phẩm nội thất văn phòng khác, xin hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

 

Đánh giá