Các kích thước quầy lễ tân đẹp phù hợp cho nhiều không gian

Các kích thước quầy lễ tân đẹp phù hợp cho nhiều không gian

Kích thước quầy lễ tân phù hợp sẽ giúp cho không gian của sảnh tiếp đón thẩm mỹ và đẹp hơn. Vậy làm sao để lựa chọn được một chiếc quầy lễ tân đẹp, hài hòa lại thể hiện được sự chuyên nghiệp khi tiếp đón khách hàng tại đây? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Hôm nay, Nội thất Duy Phát sẽ giới thiệu cho các bạn 4 kích thước quầy lễ tân đẹp đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn:

1. Kích thước quầy lễ tân theo tiêu chuẩn chung

Các kích thước quầy lễ tân đẹp phù hợp cho nhiều không gian
Các kích thước quầy lễ tân đẹp phù hợp cho nhiều không gian
Tiêu chuẩn kích thước cơ bản để thiết kế quầy lễ tân không cố định, cũng không có tiêu chí nào bắt buộc. Nó có sự linh động thay đổi theo từng mục đích của nhà sử dụng cũng như loại hình không gian của bạn. Dựa theo một số đặc điểm chung, các KTS đã xác định một khoảng kích thước quầy lễ tân tương đối làm tiêu chuẩn. Bạn có thể tham khảo kích thước quầy lễ tân dưới đây:
  • Chiều dài: 2m – 2m2
  • Chiều cao: 1m – 1m2
  • Độ rộng mặt tầng trên: Khoảng 30 – 60cm
  • Độ rộng mặt bàn dưới: 60 – 90cm
Như đã đề cập, kích thước này không mang tính bắt buộc, nên bạn có thể thay đổi để chiếc bàn lễ tân có kích thước hợp lý theo điều kiện thực tế của mỗi không gian.

2. Kích thước 4 loại quầy lễ tân phổ biến hiện nay

Kích thước quầy tiếp tân chữ L

Mẫu quầy lễ tân thịnh hành nhất hiện nay chính là kiểu chữ L này. Kiểu thiết kế này thích hợp với những ý tưởng bố trí bàn tiếp tân ở khu vực góc hơn là khu vực chính giữa. Loại quầy thiết kế hình chữ L này là giải pháp tuyệt vời cho mọi không gian từ sảnh nhỏ, vừa cho đến sảnh quy mô lớn.
Các kích thước quầy lễ tân đẹp phù hợp cho nhiều không gian
Quầy lễ tân đẹp phù hợp cho nhiều không gian
Kích thước tiêu chuẩn của loại quầy tiếp khách chữ L phù hợp cho nhân viên lễ tân thoải mái trao đổi, phục vụ khách hàng. Đồng thời có không gian lưu trữ vô cùng tuyệt vời. Vậy quầy lễ tân chữ L có kích thước bao nhiêu là hợp lý? Đó là những con số sau đây:
  • Chiều dài: 2m
  • Chiều cao: 1m1
  • Chiều rộng mặt quầy: trung bình là 60 – 90cm

Quầy lễ tân thiết kế chữ U

Kiểu thiết kế này cũng khá thông dụng hiện nay, thường được dùng trong cách không gian sảnh có diện tích rộng lớn. Quầy lễ tân chữ U thường tọa lạc tại vị trí trung tâm sảnh, tạo cảm giác vững chắc và an tâm vô cùng.
Loại quầy này thường được làm bằng gỗ tự nhiên, gỗ mdf hoặc gỗ veneer,… tạo hình chữ U vô cùng bế thế. Không gian lưu trữ lớn có thể bố trí nhiều vật dụng văn phòng, trưng bày đồ trang trí nổi bật. Bởi vậy, đa số các công ty, khách sạn quy mô lớn đều lựa chọn làm quầy lễ tân hình chữ U.
So với các quầy tiếp tân chữ L, tiêu chuẩn kích thước quầy chữ U không có thay đổi mấy về chiều cao và chiều rộng mặt quầy. Con số thay đổi chính là chiều dài. Kích thước thường dao động từ 1m8 – 2m5. Chiều sâu của quầy cũng lớn hơn từ 1m – 1m5.

Kích thước quầy tiếp tân hình cánh cung

Một thiết kế khá độc đạo, mang lại điểm nhấn nổi bật cho không gian sảnh lễ tân. Với đường cong tinh tế, kiểu thiết kế này có thể làm “mềm” không gian, mang đến sự tinh tế tuyệt vời. Ý tưởng quầy lễ tân này rất thích hợp với phong cách tân cổ điển, gợi lên sự sang trọng và đẳng cấp bất ngờ.
Các kích thước quầy lễ tân đẹp phù hợp cho nhiều không gian
Diện tích sử dụng của quầy lễ tân vòng cung khá lớn, nhân viên và khách hàng có thể tiến hành trao đổi ở bất cứ vị trí nào. Thiết kế này rất thích hợp với các tập đoàn, tổng công ty, quầy lễ tân khách sạn 4 – 5 sao, quầy bar nhà hàng,…
Bạn có thể tham khảo kích thước sau đây: 2m2 – 2m4 (chiều dài), 1m1 (chiều cao) và 60 – 90cm (mặt rộng bàn).

Quầy lễ tân chữ I

Mẫu thiết kế quầy lễ tân đẹp được sử dụng sớm nhất và cũng phổ biến nhất hiện nay. Đây luôn là giải pháp tối ưu nhất dành cho không gian vừa và nhỏ. Tính linh hoạt của kiểu thiết kế này luôn được đánh giá cao, có thể sử dụng cho mọi không gian, mọi vị trí sắp đặt.
Với kiểu dáng nhỏ gọn, tính chất mở tuyệt vời, quầy chữ I không “ôm đồm” mà có cách thể hiện khá đơn giản, chỉ đáp ứng dịch vụ cơ bản nhất: Tiếp nhận yêu cầu của khách, check in – out (đối với khách sạn). Thiết bị lắp đặt ở đây cũng chỉ phục vụ nghe gọi với điện thoại và máy tính để nhập dữ liệu.
Chữ I là kiểu thiết kế quầy lễ tân có tính linh động cao nhất về kích thước. Tùy thuộc vào không gian, nhu cầu của từng đơn vị mà kích thước có sự dao động khá lớn.
Một số kích thước bạn có thể tham khảo để thiết kế quầy thu ngân, bàn tiếp tân:
  • Chiều dài: 1m2, 1m5, 1m8,…
  • Chiều cao: 0.85 – 1m
  • Chiều rộng: 50 – 60cm

Với những kích thước quầy lễ tân mà chúng tôi giới thiệu trên đây, hi vọng rằng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm một chiếc quầy lễ tân phù hợp với văn phòng, khách sạn, spa, quán cafe,…

Đánh giá