Kích thước quầy Reception tiêu chuẩn tại văn phòng, khách sạn

Kích thước quầy Reception tiêu chuẩn tại văn phòng, khách sạn

Kích thước quầy Reception tiêu chuẩn sẽ quyết định tới sự sang trọng, phù hợp với không gian sảnh, hài hòa về tổng thể. Chính vì thế mỗi doanh nghiệp, công ty,…đều đầu tư khu vực quầy lễ tân nhằm khẳng định đẳng cấp, sự chuyên nghiệp nên được chăm chút khá kỹ từ chất liệu, kiểu dáng cho tới kích thước.

Kích thước quầy Reception tiêu chuẩn tại văn phòng, khách sạn
Kích thước quầy lễ tân tiêu chuẩn tại văn phòng, khách sạn

1. Kích thước quầy Reception theo tiêu chuẩn chung

Kích thước quầy reception thường không cố định, cũng không có tiêu chí nào bắt buộc. Kích thước sẽ linh động thay đổi theo từng mục đích của nhà sử dụng cũng như loại hình không gian của bạn. Dưới đây là một số kích thước tiêu chuẩn của quầy lễ tân đẹp mà bạn có thể tham khảo:

  • Chiều dài: 2m – 2m2
  • Chiều cao: 1m – 1m2
  • Độ rộng mặt tầng trên: Khoảng 30 – 60cm
  • Độ rộng mặt bàn dưới: 60 – 90cm

Kích thước quầy reception không cố định, nên bạn có thể thay đổi để chiếc bàn lễ tân có kích thước hợp lý theo điều kiện thực tế của mỗi không gian.

2. Kích thước 4 loại quầy reception phổ biến hiện nay

Mỗi kiểu dáng thiết kế khác nhau đem đến ấn tượng không giống nhau, kích thước cũng có sự chênh lệch với nhau. Cụ thể:

Kích thước quầy reception chữ L

Mẫu quầy reception thịnh hành nhất hiện nay chính là kiểu chữ L này. Kiểu thiết kế này thích hợp với những ý tưởng bố trí bàn tiếp tân ở khu vực góc hơn là khu vực chính giữa. Loại quầy thiết kế hình chữ L này là giải pháp tuyệt vời cho mọi không gian từ sảnh nhỏ, vừa cho đến sảnh quy mô lớn.

Kích thước quầy Reception tiêu chuẩn tại văn phòng, khách sạn

Quầy reception hình chữ L đẹp sang.

Kích thước quầy reception hình chữ L tiêu chuẩn phù hợp cho nhân viên lễ tân thoải mái trao đổi, phục vụ khách hàng. Đồng thời có không gian lưu trữ vô cùng tuyệt vời như:

  • Chiều dài: 2m
  • Chiều cao: 1m1
  • Chiều rộng mặt quầy: trung bình là 60 – 90cm

Kích thước quầy reception thiết kế chữ U

Kiểu thiết kế này cũng khá thông dụng hiện nay, thường được dùng trong cách không gian sảnh có diện tích rộng lớn. Quầy lễ tân chữ U thường tọa lạc tại vị trí trung tâm sảnh, tạo cảm giác vững chắc và an tâm vô cùng.

Kích thước quầy Reception tiêu chuẩn tại văn phòng, khách sạn

Quầy reception chữ U bằng gỗ tự nhiên

Loại quầy này thường được làm bằng gỗ tự nhiên, gỗ mdf hoặc gỗ veneer,… tạo hình chữ U vô cùng bế thế. Không gian lưu trữ lớn có thể bố trí nhiều vật dụng văn phòng, trưng bày đồ trang trí nổi bật. Bởi vậy, đa số các công ty, khách sạn quy mô lớn đều lựa chọn làm quầy lễ tân hình chữ U.

Tiêu chuẩn kích thước quầy reception chữ U không có thay đổi mấy về chiều cao và chiều rộng mặt quầy. Con số thay đổi chính là chiều dài. Kích thước thường dao động từ 1m8 – 2m5. Chiều sâu của quầy cũng lớn hơn từ 1m – 1m5.

Kích thước quầy reception hình cánh cung

Một thiết kế khá độc đạo, mang lại điểm nhấn nổi bật cho không gian sảnh lễ tân. Với đường cong tinh tế, kiểu thiết kế này có thể làm “mềm” không gian, mang đến sự tinh tế tuyệt vời. Ý tưởng quầy lễ tân này rất thích hợp với phong cách tân cổ điển, gợi lên sự sang trọng và đẳng cấp bất ngờ.

Kích thước quầy Reception tiêu chuẩn tại văn phòng, khách sạn

Quầy tiếp tân vòng cung ấn tượng

Bạn có thể tham khảo kích thước sau đây: 2m2 – 2m4 (chiều dài), 1m1 (chiều cao) và 60 – 90cm (mặt rộng bàn).

Kích thước quầy reception chữ I

Mẫu thiết kế quầy lễ tân được sử dụng sớm nhất và cũng phổ biến nhất hiện nay. Đây luôn là giải pháp tối ưu nhất dành cho không gian vừa và nhỏ. Tính linh hoạt của kiểu thiết kế này luôn được đánh giá cao, có thể sử dụng cho mọi không gian, mọi vị trí sắp đặt.

Kích thước quầy Reception tiêu chuẩn tại văn phòng, khách sạn

Bàn lễ tân hiện đại bằng gỗ và đá tự nhiên

Chữ I là kiểu thiết kế quầy lễ tân có tính linh động cao nhất về kích thước. Tùy thuộc vào không gian, nhu cầu của từng đơn vị mà kích thước có sự dao động khá lớn.

Một số kích thước bạn có thể tham khảo để thiết kế quầy thu ngân, quầy lễ tân spa,  bàn tiếp tân:

  • Chiều dài: 1m2, 1m5, 1m8,…
  • Chiều cao: 0.85 – 1m
  • Chiều rộng: 50 – 60cm

Trên đây là một số gợi ý về tiêu chuẩn kích thước cho quầy reception. Hi vọng rằng các bạn sẽ tìm được một mầu quầy lễ tân phù hợp với văn phòng, khách sạn, spa, quán cafe,… của mình.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá