Cách sửa ghế văn phòng bị tụt nhanh nhất

Bạn đang sử dụng ghế xoay ngồi làm việc và gặp tình trạng ghế tụt hơi? Đừng lo! Bài viết dưới đây sẽ chỉ bạn cách sửa ghế văn phòng bị tụt đơn giản ngay tại nhà.

1. Nguyên nhân khiến ghế văn phòng bị tụt

Hiện nay có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tụt hơi ben ở các sản phẩm bàn ghế văn phòng. Đó có thể là nguyên nhân chủ quan hoặc khách quan như:

  • Ghế có chất lượng kém, được sản xuất từ các chất liệu có độ bền, độ chịu lực thấp, dễ bị hư hỏng sau một thời gian sử dụng.
  • Ngồi quá tải trọng cho phép của thiết kế. Việc sử dụng liên tục trong tình trạng này sẽ dẫn tới ống ben ghế bị vỡ, hư hỏng, mất khả năng đàn hồi, ghế bị tụt.
  • Ghế chịu tác động từ ngoại lực như va đập mạnh khi vận chuyển hoặc rơi từ trên cao xuống, gây tình trạng nứt, hỏng.

Người dùng có thể hạn chế bằng cách sử dụng và bảo quản ghế làm việc văn phòng đúng cách, theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Khi ghế xảy ra tình trạng như vậy, bạn có thể áp dụng cách sửa ghế văn phòng bị tụt dưới đây.

Tình trạng ghế văn phòng bị tụt
Tình trạng ghế văn phòng bị tụt

2. Cách sửa ghế văn phòng bị tụt đơn giản nhất

a. Cắt ống nhựa phù hợp với chiều cao ghế

Tuy đây là giải pháp tạm thời nhưng vẫn đủ hiệu quả với trường hợp cấp thiết. Bạn chỉ cần sử dụng một ống nhựa với độ dài phù hợp với ghế văn phòng để cân chỉnh chiều cao. Đây chính là điểm mấu chốt của giải pháp này.

  • Đầu tiên, bạn cần đo chiều cao ghế đúng với nhu cầu sử dụng.
  • Tiếp theo, cắt ống nhựa với chiều dài tương ứng vừa đo và cắt hở một khe dọc ống. Sau đó, đặt ghế nằm xuống (tư thế này giúp thao tác dễ dàng hơn) và bao ống nhựa vào thân trục ben.
  • Cuối cùng, dùng khuôn vít để siết chặt 2 đầu ống nhựa. Chỉ với những dung cụ cơ bản, bạn đã có thể cứu chiếc ghế bị tụt trong tích tắc.
Sửa ghế xoay văn phòng bị tụt
Sửa ghế xoay văn phòng bị tụt

b. Thay ben hơi mới cho ghế văn phòng

Thay ben hơi mới là giải pháp tốt nhất để đảm bảo chất lượng và độ an toàn cho ghế. Ống ben một khi đã hỏng thì việc thay mới là điều hiển nhiên và nên thực hiện nhất. Thao tác này không quá phức tạp, bạn chỉ cần rút phần ổng đã hỏng ra và thay mới vào một ống ben tương thích bằng các bước sau:

  • Bước 1: Tiến hành tháo chân ghế xoay ra khỏi trục ống hơi.
  • Bước 2: Dùng tuốc nơ vít để vặn ốc, tháo ốc ở phía dưới đáy ghế, để lấy phần giữa của trục hơi và ben hơi.
  • Bước 3: Sử dụng búa cao su đánh mạnh vào vị trí tiếp giáp của trục ben hơi và đáy ghế xoay mà bạn vừa tháo ra.
  • Bước 4: Tiến hành thay thế ben hơi mới và lắp vào như bình thường. Cuối cùng, bạn hãy thử trải nghiệm bằng cách ngồi thử vào ghế và kiểm tra các chức năng nhé.
Thay ống ben cho ghế văn phòng
Thay ống ben cho ghế văn phòng
Thay ống ben cho ghế văn phòng

Trên đây chúng tôi vừa mách bạn 2 cách sửa ghế văn phòng bị tụt nhanh chóng và hiệu quả nhất. Nếu thấy thông tin hữu ích, hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

|   Tham khảo thêm:

Đánh giá