Các loại ghế văn phòng được ưa chuộng nhất hiện nay

Các loại ghế văn phòng là loại ghế được thiết kế phù hợp với môi trường làm việc tại cơ quan, doanh nghiệp. Không chỉ giúp hình thành tư thế chuẩn, mang đến sự thoải mái cho người ngồi, những chiếc ghế này còn tạo phong thái sang trọng, quyền uy cho các vị lãnh đạo.

1. Vì sao nên sử dụng các loại ghế văn phòng

Các loại ghế văn phòng thường được thiết kế để sử dụng trong các văn phòng hay môi trường công sở. Không những vậy, có rất nhiều loại ghế văn phòng có khả năng xoay chuyển linh hoạt. Đồng thời, bạn cũng có thể điều chỉnh độ cao hay ngả lưng để có thể kết hợp với nghỉ ngơi và thư giãn.

Ghế văn phòng
Ghế văn phòng

Trong môi trường văn phòng, bạn nên lựa chọn các loại ghế phù hợp vì một số nguyên nhân sau:

  • Có thể giúp cải thiện công việc hiệu quả
  • Điều chỉnh tư thế thế ngồi chuẩn cho người ngồi
  • Mang đến một không gian làm việc văn phòng chuyên nghiệp

2. Phân biệt các loại ghế văn phòng hiện nay

a. Ghế gấp văn phòng

Ghế gấp văn phòng
Ghế gấp văn phòng

Với những không gian văn phòng nhỏ hẹp thì ghế gấp luôn là giải pháp tối ưu nhất. Nhiều phòng học, phòng họp cũng ưa chuộng sử dụng loại ghế này. Sau khi sử dụng hoặc lúc không cần thiết có thể gấp gọn ghế và xếp vào một góc phòng. Điều này vừa giúp tăng diện tích sử dụng, vừa tiện lợi khi vận chuyển.

b. Ghế chân quỳ

Loại ghế này với thiết kế đơn giản, giá thành hợp lý, là sự lựa chọn hàng đầu của các cơ quan, doanh nghiệp hiện nay. Ghế chân quỳ cũng phù hợp với các phòng họp giao ban hoặc dành cho khách hàng giao dịch.

Thiết kế kiểu dáng chân quỳ hiện đại, khách hàng có thể dễ dàng nhìn thấy ưu điểm của ghế chân quỳ. Bên cạnh đó, các loại ghế văn phòng chân quỳ có khung được làm từ kim loại như thép hoặc sắt mạ chắc chắn nên có độ bền cao và tuổi thọ lâu dài.

c. Ghế xoay văn phòng

Ghế xoay văn phòng đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng bởi những tiện ích mà nó mang lại. Kiểu dáng hiện đại, sang trọng, chất liệu cao cấp và có nhiều tính năng thông minh hơn hẳn so với các loại trên. Mỗi chiếc ghế xoay này có cấu tạo gồm 3 phần chính là: chân xoay, đệm ghế và phần lưng.

Ghế xoay lưới
Ghế xoay lưới
Ghế xoay lưới

Các loại ghế xoay văn phòng có chức năng giúp người ngồi thoải mái vì có thiết kế với phần đệm hõm lưng, ôm sát vào đường cong sinh lý của cơ thể. Một số loại khác còn được thiết kế kết hợp với phần đệm cổ và chức năng chỉnh độ ngả lưng ghế, độ cao thấp của tay ghế hoặc có gác chân cho người dùng có thể tùy chỉnh.

Ghế xoay lưới văn phòng cao cấp
Ghế xoay lưới văn phòng cao cấp

Trên đây là các mẫu ghế văn phòng được ưa chuộng nhất hiện nay. Đến với Nội thất cũ Duy Phát, bạn sẽ được sở hữu những sản phẩm bàn ghế văn phòng với chất lượng tốt nhất.

|  Tham khảo thêm:

Đánh giá