Cách làm sạch ghế xoay văn phòng nhanh và hiệu quả

Thanh lý ghế quỳ lưới mới 98% hàng nội thất 190 lưng cao

Ghế xoay văn phòng khi dùng lâu sẽ có hiện tượng bám bụi bẩn. Bạn cần thường xuyên vệ sinh để giữ cho ghế luôn bền, sạch. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cách làm sạch ghế xoay văn phòng đơn giản nhất, phù hợp với từng loại ghế.

1. Ghế xoay văn phòng bọc vải nỉ

Đối với các loại ghế văn phòng được làm từ chất liệu vải bố hay vải nỉ, chúng ta cần tiến hành thao tác vệ sinh chuyên biệt nhằm bảo vệ chất lượng và chất liệu của ghế. Các bước trong cách làm sạch ghế xoay văn phòng bằng vảo nỉ như sau:

  • Bước 1: Sử dụng bàn chải lông mềm hoặc chổi lông gà để phủi sạch các bụi bẩn bám bề ngoài mặt ghế.
  • Bước 2: Sử dụng dung dịch nước vệ sinh ghế và pha theo công thức tỉ lệ 1 phần nước, 5 phần dung dịch. Đối với những vết ố, vết bẩn cứng đầu trên ghế có thể xử lý sạch chúng bằng bột baking soda.
  • Bước 3: Cho bàn chải sắt lông mềm vào dung dịch trên và thấm đều, sau đó bắt đầu lau chùi bề mặt ghế.
  • Bước 4: Dùng máy sấy công nghiệp để làm khô ghế. Tránh để ghế bị ẩm ướt ở những lớp vải trong cùng gây ra những mùi hôi khó chịu.
Ghế xoay văn phòng bọc nỉ
Ghế xoay văn phòng bọc nỉ

2. Ghế xoay văn phòng bọc da

Ghế xoay văn phòng là một trong những sản phẩm bàn ghế văn phòng phổ biến, được bằng vải lưới đang ngày càng được ưa chuộng nhiều trong các văn phòng công ty. Tuy nhiên, những lỗ nhỏ trên bề mặt vải lưới của ghế ngồi lại rất dễ bám bụi bẩn. Cách làm sạch ghế xoay văn phòng bằng vải lưới như sau:

  • Bước 1: Sử dụng máy hút bụi, hút sạch sẽ các bụi bẩn của ghế văn phòng. Do có cấu tạo những mắt lưới rất nhỏ, nên ghế ngồi bằng vải lưới dễ dàng bị bám rất nhiều bụi bẩn.
  • Bước 2:  Các bạn có thể xịt qua một lượt nước để cho ghế có độ ẩm nhẹ. Sau đó dùng khăn, vải sạch được thấm đều dung dịch vệ sinh và chà lên bề mặt ghế ngồi. Nếu sử dụng máy giặt ghế, các bạn hãy xịt qua một lượt dung dịch vệ sinh tất cả trên bề mặt của ghế trước rồi hãy giặt.
  • Bước 3: Sử dụng máy hút nước công nghiệp để loại bỏ hoàn toàn lượng nước còn sót lại bên trong ghế
  • Bước 4: Phơi ghế ở những nơi có bóng mát thoáng gió, hoặc có ánh nắng nhẹ để gia tăng tốc độ khô của ghế.
Ghế xoay lưới - Cách làm sạch ghế xoay văn phòng
Ghế xoay lưới – Cách làm sạch ghế xoay văn phòng

3. Cách làm sạch ghế xoay văn phòng chất liệu da

Ghế xoay chất liệu da là một trong những mẫu ghế xoay đẹp, được ưa chuộng nhất. Tuy nhiên chất liệu này khá là khó để vệ sinh. Do vậy để vệ sinh sản phẩm này tốt nhất, các bạn nên sử dụng sữa tắm pha cùng nước cho loãng, hoặc chất tẩy rửa chuyên dụng. Sau đó sử dụng vải, khăn mềm để lau sạch.

Ghế xoay chất liệu da
Ghế xoay chất liệu da

Phương pháp vệ sinh ghế này giúp loại bỏ các bụi bẩn bám trên bề mặt ghế da rất tốt. Hãy sử dụng nước sạch và lau lại chiếc ghế một lần nữa bằng vải, khăn sạch có độ thấm, hút nước tốt. Tuy nhiên, với một vết bẩn cứng đầu, các bạn nên chà theo 1 đường của vết bẩn và không nên chà quá mạnh.

Trên đây là cách vệ sinh phù hợp với từng loại ghế xoay văn phòng. Để đảm bảo ghế được bền lâu thì bạn cần thường xuyên vệ sinh cho ghế. Điều này cũng tạo cảm giác thoải mái khi làm việc

|   Tham khảo thêm:

Đánh giá