Nên chọn hướng đặt bàn giám đốc thế nào mới hợp phong thủy?

Nên chọn hướng đặt bàn giám đốc thế nào mới hợp phong thủy?

Là người đứng đầu của một doanh nghiệp, bất cứ lãnh đạo nào cũng đều rất coi trọng việc thiết kế nội thất văn phòng theo đúng phong thủy vừa mang đến thuận lợi trong công việc, vừa giúp chiêu tài hút lộc cho họ. Đặc biệt là cách bố trí bàn giám đốc.  Vậy nên chọn hướng đặt bàn giám đốc thế nào mới hợp phong thủy? Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Hướng đặt bàn giám đốc hợp phong thủy

Vị trí đặt bàn làm việc cho các giám đốc theo phong thủy

Từ trước đến nay, phòng giám đốc luôn là vị trí đẹp nhất trong văn phòng, đặc biệt là vị trí bàn làm việc còn có tầm quan trọng vô cùng khi nó ảnh hưởng trực tiếp với khả năng làm việc của giám đốc. Thế nên, ngay từ khi thiết kế nội thất phòng giám đốc, bạn nên đặc biệt chú ý vị trí đặt bàn làm việc.

Hướng đặt bàn giám đốc hợp phong thủy
Hướng đặt bàn giám đốc hợp phong thủy

Vị trí đặt bàn làm việc phải dựa trên tuổi và mệnh của giám đốc, phương vị đặt bàn lựa chọn theo tuổi, hướng bàn phải hướng ra hướng tốt của mệnh giám đốc, có như vậy thì giám đốc mới có được sự sáng suốt và quyết đoán trong công việc, đưa công ty thành công hơn trong kinh doanh.

Bàn làm việc nên đặt sát tường, tạo cảm giác an toàn và có điểm tựa vững chắc cho người lãnh đạo. Tránh đặt ở giữa phòng hoặc vị trí thiếu điểm tựa. Không bố trí bàn làm việc sát cửa ra vào bởi năng lượng khu vực này không ổn định, hay có tiếng ồn người qua lại khiến lãnh đạo khó có thể tập trung trong công việc.

Một số lưu ý cho hướng đặt bàn giám đốc

Lựa chọn hướng hợp với mệnh của giám đốc: Xác định mệnh của giám đốc dựa vào năm sinh, sau đó chọn hướng tương sinh hoặc tương hỗ với mệnh đó. Tham khảo các hướng tốt chung:

  • Hướng Đông: Mang lại sức khỏe tốt, tài lộc và sự may mắn.
  • Hướng Nam: Tăng cường danh tiếng, sự nghiệp và vị thế lãnh đạo.
  • Hướng Đông Nam: Mang lại tài lộc, thịnh vượng và sự phát triển cho doanh nghiệp

Không bố trí bàn làm việc giám đốc sát cửa sổ: Nếu kê bàn làm việc theo lối này, người ngồi sẽ ngăn đường đi của gió và ánh sáng, theo cách nói của phong thủy là chặn lại sự lưu thông của khí, biến sinh khí thành sát khí, người ngồi làm việc ở tư thế này, trước sau cũng bị suy vi.

Hướng đặt bàn giám đốc
Hướng đặt bàn giám đốc

Tránh kê bàn giữa phòng: Bạn không nên đặt bàn giám đốc ở giữa phòng, vì khi đó cả bốn bên đều thiếu “sơn”, tức bạn sẽ rơi vào vị thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần, không được đồng nghiệp yêu quý, và đặc biệt dễ phân tán, mắc sai lầm khi làm việc.

Không đặt bàn quay lưng ra cửa: Cửa được coi là nơi đón nhận ánh sáng, tượng trưng cho mặt trời. Vị trí này được cho là khí khẩu vừa nạp sinh khí mà đồng thời cũng nạp sát khí. Vì vậy, nếu ngồi quay lưng ra cửa sổ, có nghĩa là giám đốc đã tự chế dương, chắn mất nguồn sáng – mặt trời của chính mình do đó mà cả sức khỏe và sự nghiệp của bạn sẽ bị suy kiệt.

Gợi ý trang trí bàn giám đốc bằng những món đồ phong thủy

Ngoài việc chọn hướng đặt bàn giám đốc sao cho hợp phong thủy ra, cũng không thể thiếu các món đồ trang trí văn phòng vừa hợp phong thủy, vừa tạo thêm cho không gian sang trọng, đẳng cấp hơn.

Một số vật phẩm phong thủy có thể kể đến như:

  • Quả cầu phong thủy
  • Cây cảnh để bàn
  • Tượng linh vật
  • Đá phong thủy…
Quả cầu phong thủy
Quả cầu phong thủy
Cây cảnh để bàn
Cây cảnh để bàn

Trên đây là những lưu ý mà chúng tôi muốn cung cấp đến bạn về hướng đặt bàn giám đốc. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp các sản phẩm khác về nội thất văn phòng, nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ với chung tôi để được tư vấn trực tiếp. Chúc bạn một ngày tốt lành và luôn gặp nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống!

Đánh giá