Mẹo lựa chọn kích thước tủ giày thông minh chuẩn nhất 2022

Mẹo lựa chọn kích thước tủ giày thông minh chuẩn nhất 2022

Kích thước tủ giày thông minh như thế nào sẽ quyết định tới kiểu dáng và hình thức thiết kế của tủ. Mỗi một không gian sống sẽ có một kích thước tủ giày phù hợp. Thông thường tủ giày hay được đặt ngay cửa ra vào, lựa kích thước tủ giày có vai trò cực kì quan trọng đối với căn nhà của bạn.

Khi lựa chọn kích thước tủ giày thông minh cần lưu ý các yếu tố sau: kích thước tiêu chuẩn, nhu cầu sử dụng, loại giày dép, diện tích của căn phòng.

1, Chọn kích thước tủ giày thông minh tiêu chuẩn

Kích thước tủ giày tiêu chuẩn là những chỉ số chiều cao, chiều rộng, chiều sâu của tiêu chuẩn tủ giày. Công dụng của tủ đựng giày là để cất giày, dép, giữ gìn vệ sinh cho ngôi nhà. Cho nên tủ giày không nên chọn loại quá cao đặc biệt là không được cao hơn chiều cao của người trưởng thành. Điều này tạo cảm giác bất tiện, không được thoải mái khi phải với tay lên.

Mẹo lựa chọn kích thước tủ giày thông minh chuẩn nhất 2022
Kích thước tủ giày tiêu chuẩn

Chiều cao của tủ giày sẽ thường cao từ 80cm đến 120cm tùy vào nhu cầu của mỗi gia đình. Bề sâu của tủ giày tại Việt Nam thường sâu tối đa 40cm, nên thiết kế sao cho phù hợp với chiều sâu thông thường, tránh thiết kế vừa tốn diện tích lại thừa bề sâu gây tốn diện tích.

2. Chọn kích thước tủ giày thông minh theo yêu cầu

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà mỗi người cũng có thể tự chọn kích thước tủ giày cho gia đình mình. Nếu bạn sở hữu một lượng giày dép lớn hoặc nhà bạn đông thành viên thì nên chọn kích thước tủ giày dép lớn, rộng rãi để có thể sử dụng thoải mái. Ngược lại, nếu không có nhiều giày dép hoặc bạn sống độc thân thì nên tìm tới những kích thước nhỏ để tránh chiếm nhiều diện tích của căn phòng.

Mẹo lựa chọn kích thước tủ giày thông minh chuẩn nhất 2022

3. Chọn kích thước tủ giày phù hợp với diện tích phòng

Nhà bạn nhỏ thì việc đặt một chiếc tủ giầy có kích thước quá lớn ngay gần lối cửa ra vào sẽ gây cảm giác chật chội hơn. Chính vì vậy, hãy lựa chọn kích thước tủ hài hòa với diện tích không gian. Nếu như nhà bạn không được rộng trong khi nhu cầu sử dụng lớn thì bạn nên bố trí tủ giày dép đa năng, song song với việc dọn bớt những đôi giày ít dùng vào phòng ngủ, trong tủ giày đa năng này chỉ để những giầy dép dùng thường xuyên sử dụng.

Ngoài ra kích thước của tủ giày dép cũng ảnh hưởng khá nhiều đến thiết kế hình dáng của tủ. Nên nếu bạn muốn thiết kế tủ riêng thì cần cân nhắc, lưu ý giữa nhu cầu sử dụng và bảo đảm sự hài hòa và mang tính thẩm mỹ cho bố cục của căn phòng.

Xem thêm cách tính toán kích thước đồ nội thất theo nhân trắc học tại đây

4. Một số kích thước tủ giày thông dụng

Nếu bạn còn đang phân vân chưa xác định được kích thước tủ giày dép như thế nào thì các bản vẽ được sưu tầm dưới đây sẽ cho bạn vài thông số kích thước tham khảo.

Mẹo lựa chọn kích thước tủ giày thông minh chuẩn nhất 2022

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hi vọng rằng sẽ giúp bạn tìm được một kích thước tủ giày thông minh phù hợp với gia đình mình.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá