Cách lựa chọn bàn sofa phòng khách đẹp hiện đại và thông minh

Cách lựa chọn bàn sofa phòng khách đẹp hiện đại và thông minh

Việc kết hợp ghế sofa và bàn sofa phòng khách đẹp sẽ tạo cho không gian phòng khách của bạn thêm ấn tượng hơn. Nếu không biết phối hợp đúng cách sẽ làm cho căn phòng trở nên trống trải. Vì vậy mà các bạn đừng bỏ lỡ những chia sẻ dưới đây để làm cho căn phòng khách của gia đình bạn trở nên sinh động hơn nhé.

Chọn kích thước bàn sofa phòng khách đẹp

Điều đầu tiên cần chú ý khi chọn bàn sofa phòng khách đẹp là kích thước. Kích thước của bàn trà phải hài hòa, cân đối với sofa. Vậy kích thước như thế nào là phù hợp?

Cách lựa chọn bàn sofa phòng khách đẹp hiện đại và thông minh
Mẫu bàn sofa phòng khách đẹp

Trước tiên, về phòng thủy, người ta quan niệm rằng sofa là núi, bàn trà là nước, núi phải cao hơn nước. Vì thế để chọn bàn trà phù hợp với sofa cần phải lựa chọn bàn trà thấp hơn sofa. Bên cạnh đó, sofa còn tượng trưng cho gia chủ, bàn trà tượng trưng cho khách khứa, nếu bàn trà cao hơn sofa tức là khách lấn át chủ, như vậy thì không thuận với phong thủy.

Về khoa học, nếu bàn trà dài hơn ghế sofa sẽ khiến cho không gian mất cân đối, hài hòa. Ngoài ra, nếu bàn trà quá nhỏ thì nhìn sẽ không hài hòa với bộ sofa và không đủ diện tích để đồ. Chiều dài của bàn trà nên bằng 1/2 hoặc 2/3 ghế sofa là cân đối nhất. Chính vì thế điều kiện tiên quyết để chọn bàn trà phù hợp với sofa là kích thước của hai món đồ này.

Cách lựa chọn màu sắc bàn sofa

Màu sắc cũng là một trong những yếu tố quan trọng để kết hợp bàn trà và sofa sao cho hài hòa. Đối với yếu tố màu sắc, nên lựa chọn bàn sofa phòng khách đẹp phải tone màu với sofa để đảm bảo sự đồng bộ cũng như tạo bố cục không gian phòng khách cân đối. Nếu bạn là một người cá tính, thích sự độc đáo, phá cách thì có thể lựa chọn cho mình một chiếc bàn trà có tone màu đậm, nổi bật để tạo điểm nhấn.

Cách lựa chọn bàn sofa phòng khách đẹp hiện đại và thông minh
Lựa chọn bàn sofa cùng tone màu với chiếc ghế

Tuy nhiên bạn cần phải cân nhắc kĩ lưỡng, tiết chế sao cho phù hợp nếu không muốn phòng khách của bạn trông bị rối mắt và các món đồ nội thất không tương thích với nhau khiến không gian phòng khách của bạn trở nên kém hoàn hảo .

Một số mẫu bàn sofa phòng khách đẹp

Với kiểu bàn trà có hình dáng hình chữ nhật thì đơn giản nhưng lại vô cùng hiện đại, còn có thể tiết kiệm được kha khá diện tích căn phòng.

Cách lựa chọn bàn sofa phòng khách đẹp hiện đại và thông minh

Với sofa góc các bạn có thể thoải mái cũng như dễ dàng lựa chọn cho mình một chiếc bàn sofa tùy theo sở thích. Đặc trưng của mẫu sofa này là góc vuông chữ L. Với góc chữ L bạn dường như có thể đặt bất kỳ kiểu dáng nào đều phù hợp khi chúng không quá tốn diện tích cũng như vẫn mang lại sự tiện lợi trong quá trình sinh hoạt.

Những mẫu bàn trà hình chữ nhật hay hình vuông có góc cạnh thường được sử dụng phổ biến nhất khi dễ dàng bố trí. Bạn có thể chọn bất kỳ chất liệu nào từ bàn trà mặt đá đến bàn trà kính hay bàn trà gỗ. Hiện nay, nhiều người xu hướng lựa chọn bàn trà hình tròn để mang đến không gian hiện đại, mới lạ.

Cách lựa chọn bàn sofa phòng khách đẹp hiện đại và thông minh

Bàn sofa phòng khách đẹp hình tròn là sự lựa chọn hàng đầu khi chúng đặc biệt thích hợp khi kết hợp cùng sofa văng. Với các đường cong mềm mại cùng thiết kế đơn giản sẽ giúp không gian trở nên thoáng đãng, rộng rãi hơn rất nhiều. Bạn có thể kết hợp thêm một tấm thảm sofa phía dưới để làm cho không gian thêm ấn tượng.

Với không gian phòng khách rộng thường sử dụng sofa bộ. Kích thước sẽ là yếu tố được quan tâm nhiều nhất để có được sự cân đối, hài hòa khi đặt trong không gian chung. Bàn sofa hình chữ nhật sẽ là sự lựa chọn thích hợp nhất cho bộ sofa này.

Nếu quý khách cần tư vấn chi tiết hơn những mẫu bàn sofa phòng khách đẹp phù hợp với gia đình mình, vui lòng liên hệ cho Nội thất Duy Phát theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ nhanh nhất:

HOTLINE TƯ VẤN:
✆ Mr. Duy: 0936.266.197
✆ Ms. Ngọc: 0966.944.223
✆ Mr. Thịnh: 0927.377.868

THU MUA NỘI THẤT
✆ Mr. Duy: 0936.266.197

✉ chomuabannoithat@gmail.com

>> Tham khảo thêm bài viết:

Đánh giá