Bỏ túi cách thiết kế quầy lễ tân công ty đẹp và sang trọng

Bỏ túi cách thiết kế quầy lễ tân công ty đẹp và sang trọng

Quầy lễ tân là nơi tiếp xúc đầu tiên với khách hàng hay đối tác của doanh nghiệp. Do vậy mà thiết kế quầy lễ tân công ty đẹp và ấn tượng sẽ xây dựng được hình ảnh thiện cảm ngay từ cái nhìn đầu tiên đối với doanh nghiệp.

Bỏ túi cách thiết kế quầy lễ tân công ty đẹp và sang trọng
Mẫu thiết kế quầy lễ tân công ty đẹp

Bí quyết thiết kế quầy lễ tân công ty đẹp và sang trọng

Thiết kế khu vực lễ tân chẳng hề đơn giản. Có rất nhiều yêu cầu được đặt ra mà một bản thiết kế quầy lễ tân công ty phải đạt được. Điển hình như:

1, Tạo ấn tượng ngay lập tức cho khách hàng

Ấn tượng đầu tiên thường sẽ là ấn tượng mãi mãi. Vì thế mà thiết kế khu vực quầy lễ tân phải tạo được ấn tượng tốt và lâu dài cho mọi vị khách. Những cách trang trí nổi bật và đặc sắc sẽ có tác dụng hơn cả.
Tuy nhiên, nhà thiết kế cần đảm bảo chi tiết nội thất khu vực lễ tân gắn với hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp. Thông qua quầy lễ tân có thể giới thiệu đến tính chất hoạt động và văn hóa doanh nghiệp. Vì thế, những chi tiết liên quan bộ nhận diện thương hiệu sẽ được lựa chọn

2, Thiết kế hài hòa với tổng thể nội thất văn phòng làm việc

Thiết kế khu vực lễ tân phải đặc sắc, nhưng không thể lạc tông với thiết kế chung của văn phòng. Nguyên nhân là vì quầy lễ tân vẫn là một phần của văn phòng doanh nghiệp. Do đó, thiết kế quầy phải hòa hợp và cân bằng với tổng thể văn phòng.
Bỏ túi cách thiết kế quầy lễ tân công ty đẹp và sang trọng

3, Hợp phong thủy

Yếu tố phong thủy luôn cần được cân nhắc trong thiết kế văn phòng. Và quầy lễ tân cũng phải được lưu ý đến vấn đề đấy. Điều này cực kỳ quan trọng do quầy thường ở ngay khu vực cửa, nên có nhiều ảnh hưởng đến phong thủy chung của văn phòng.

4, Phù hợp với mặt bằng văn phòng

Ngoài những vấn đề về màu sắc, phong cách thiết kế thì yếu tố diện tích, vị trí sắp xếp, hướng quầy lễ tân cũng phải có sự phù hợp với mặt bằng văn phòng. Đặc biệt diện tích quầy cần đủ rộng để nhân viên dễ làm việc, khách hàng không cảm thấy chật chội. Nhưng quầy cũng không nên chiếm quá nhiều diện tích, làm ảnh hưởng đến khu vực văn phòng làm việc.

Một số lưu ý khi thiết kế quầy lễ tân doanh nghiệp

1, Màu sắc độc đáo

Việc lựa chọn màu sắc cho khu vực lễ tân không giới hạn. Tuy nhiên, bạn nên chọn những màu sắc phù hợp với phong cách thiết kế của khu vực lễ tân cũng như khu văn phòng làm việc.
Bỏ túi cách thiết kế quầy lễ tân công ty đẹp và sang trọng
Thiết kế quầy lễ tân công ty với nhiều màu sắc ấn tượng
Trong đó, những màu cam, vàng, đỏ, hồng, … sẽ phù hợp với các văn phòng sáng tạo, trẻ trung. Nếu bạn kết hợp thêm màu xanh lá cây, màu trắng một cách hợp lý sẽ tạo ra tổng thể khác lạ, nhưng không xung đột.
Còn nếu như bạn muốn một quầy lễ tân đẹp tuân theo phong cách cổ điển, những gam màu trầm sẽ hợp hơn. Ví dụ như nâu nhạt, nâu sẫm, vàng sẫm,… là những màu được ưu tiên. Hoặc bạn sử dụng các gam màu trung tính như đen, xám cùng trắng kết hợp với nhau.

2, Thiết kế quầy lễ tân dùng chất liệu tốt

Bạn có thể dùng nhiều loại chất liệu khác nhau khi thi công khu vực lễ tân. Tuy nhiên, các doanh nghiệp cần ưu tiên các chất liệu tốt, có độ bền cao, bề mặt đẹp.
Bỏ túi cách thiết kế quầy lễ tân công ty đẹp và sang trọng
Quầy lễ tân văn phòng VTC dùng chất liệu cao cấp, đảm bảo độ bền
Những loại vật liệu lý tưởng chính là từ gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, nhựa cứng, đá cẩm thạch, kính hoặc inox, …. Sự kết hợp khéo léo giữa những chất liệu này cũng có thể tạo nên một quầy lễ tân đẹp và thu hút.
Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thiết kế quầy lễ tân công ty. Hy vọng, đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho doanh nghiệp đang có nhu cầu thiết kế quầy lễ tân đẹp và sang trọng.
Đánh giá